Sunday, June 18, 2023

NHÀ KHỞI NGHIỆP - KINH DOANH THEO ĐÚNG MỤC ĐÍCH

Royal Books - The Good Books That Change Life

 NHÀ KHỞI NGHIỆP - KINH DOANH THEO ĐÚNG MỤC ĐÍCH - Kỳ 5

Một trong những câu hỏi quan trọng trong khởi nghiệp kinh doanh - không phải là bạn bán gì? mà lập tại sao bạn bán những gì bạn làm. Vậy cơ hội quan trọng nhất trong khởi nghiệp kinh doanh không phải là làm gì? mà là tại sao bạn đang làm những gì bạn đang làm. 

Câu hỏi quan trọng nhất trong khởi nghiệp kinh doanh đó chính là: Không phải là việc bạn khởi nghiệp kinh doanh, mà là tại sao bạn khởi nghiệp? Câu hỏi quan trọng nhất trong khởi nghiệp kinh doanh, không phải là bạn làm gì? Mà tại sao bạn làm điều đó? 

Khởi nghiệp kinh doanh không phải là việc bạn làm cái gì? Quan trọng nhất là tại sao bạn lại làm nó. Nói cách khác, nó có quan trọng nhất không? Phải là làm gì hoặc là làm việc gì mà là tại sao bạn làm những điều đó? Và tại sao bạn làm những việc đó. 


Nếu bạn có lý do đủ lớn để làm những gì bạn đang làm, bạn sẽ tiếp tục làm nó cho đến khi thành công. Nếu bạn có lý do đủ lớn để bạn khởi nghiệp kinh doanh, bạn cũng sẽ tiếp tục khởi nghiệp kinh doanh cho đến khi thành công. Bởi vì bạn  không có lý do để đi tiếp trong cuộc hành trình của mình, mà không phải là bởi vì ai cả có làm gì hay không. Hầu hết những nhà khởi nghiệp kinh doanh thường sẽ đến với một giai đoạn mà họ sẽ không biết làm gì? Hoặc không biết làm như thế nào, để có thể tiến lên? Và tất cả những nhà khởi nghiệp kinh doanh đều đến giai đoạn như thế. Được gọi là giai đoạn của việc không biết tiếng như thế nào và cũng không biết lui ra sao. Nhưng hầu hết những nhà kinh doanh có thể sống sót và vượt qua giai đoạn nan đề đó. Là bởi vì họ có lý do đủ lớn để khởi nghiệp kinh doanh. Có một lý do đủ lớn để họ đi tiếp tục hành trình của mình mà không bị bất kỳ những vấn đề nào bên ngoài kia thôi. Và đó là giai đoạn quan trọng nhất để họ có thể tiến lên. 

Nếu bạn có lý do đủ lớn để khởi nghiệp kinh doanh và bạn tìm ra được một lý do quan trọng nhất để bạn có thể luôn tái tạo mô hình kinh doanh của mình. Bất chấp sự thay đổi bên ngoài bất chấp những vấn đề liên quan đến việc khởi nghiệp kinh doanh của mình thành công hay thất bại. Giai đoạn phía trước bất chấp về những đối tác của bạn có thể đến và đi. Và bất chấp những khách hàng của bạn có thể phản hồi về những dịch vụ kém chất lượng. Hơn thế nữa có thể họ sẽ ra đi và không gì bất cứ lý do gì. Bởi đơn giản bạn đã phục vụ họ không đúng mục đích, hoặc đơn giản bởi vì bạn chưa đủ năng lực vào thời điểm đó để có thể phục vụ họ. Vì thế tình hình không trở nên tốt hơn và vì bất cứ lý do nào trong thời điểm ấy. Rồi những khách hàng của bạn sẽ ra đi, những cộng sự của bạn sẽ ra đi. Và thậm chí vào một thời điểm đen tối nhất bạn không biết lý do vì sao? Họ ra đi nhưng tất cả những điều đó sẽ đến và đi như những áng mây ở trên bầu trời. Điều quan trọng bạn đã tìm ra chính mình? Chính là bầu trời đó, rồi khi bạn nhận ra mình chính là bầu trời và có một lý do đủ lớn quan trọng nhất để bạn khởi nghiệp kinh doanh. Khi ấy bắt đầu với một câu hỏi tại sao??? Hỏi tại sao một cách đúng đắn hơn bao giờ hết. Bạn luôn có thể di chuyển về phía trước và trở nên thành công hơn. Nói cách khác nếu bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh theo đúng mục đích. Bắt đầu từ mục đích quan trọng nhất của khởi nghiệp kinh doanh. Vậy chính là một câu hỏi lớn nhất, đó là câu hỏi tại sao bạn làm gì??? 

Tìm kiếm câu trả lời quan trọng nhất và bất kỳ thời điểm nào trong quá trình khởi nghiệp. Bạn nghĩ mình trở nên kém năng lượng, thì bạn luôn có thể lấy lại năng lượng của mình. Trong suốt cuộc hành trình quyển sách nhà khởi nghiệp kinh doanh theo đúng mục đích là một quyển sách được ra đời - để giúp những nhà khởi nghiệp kinh doanh - có thể lấy lại nguồn năng lượng của mình và bất kỳ thời điểm nào - khi họ rơi vào khủng hoảng. Hoặc có thể đang trên con đường tiến đến điểm thành công. Bất cứ thời điểm nào, dù bạn đang rơi vào giai đoạn khủng hoảng hoặc là đang tiến nhanh trên con đường đến thành công. Bạn điều cần phải duy trì nguồn năng lượng của mình, nếu bạn rơi vào trạng thái tích cực, bạn phải quay về trạng thái cân bằng.

Nếu bạn đang di chuyển về sự thành công, bạn cần phải tái tạo và duy trì nguồn năng lượng của mình, để trở nên cân bằng - mà không quá kiêu ngạo. Nếu như kinh doanh theo đúng mục đích là một cuốn sách được ra đời để giúp những nhà khởi nghiệp kinh doanh thành công và đạt được điều họ mong muốn.Thì trong suốt hành trình của mình, tại sao chúng ta cần bắt đầu mọi thứ theo đúng mục đích hơn và cần kinh doanh theo đúng mục đích hơn, để có thể giúp cho mọi người sống từ đúng một tinh thần.

Quyển sách khởi nghiệp nhà khởi nghiệp kinh doanh theo đúng mục đích là quyển sách mà bạn đang tìm kiếm từ bấy lâu nay - để có thể bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình một cách thành công và hiệu quả hơn bao giờ hết.

About the Author

Royal Books - The Good Books That Change Life / Author & Editor

Has laoreet percipitur ad. Vide interesset in mei, no his legimus verterem. Et nostrum imperdiet appellantur usu, mnesarchum referrentur id vim.

0 comments:

Post a Comment